Phắc You Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Từ Phắc Diu Trên Mạng

Giải thích phắc you nghĩa là gì?

Khi bạn xem các bộ phim nước ngoài thường thấy các diễn viên hay nói câu “Fuck you”. Hiện nay giới trẻ Việt Nam cũng đang xuất hiện trào lưu sử dụng câu này nói với bất kỳ một ai đó. Vậy Phắc you nghĩa là gì xin mời bạn cùng theo dõi hết bài viết sau đây của pavnet.org để nắm được câu trả lời.

Giải thích phắc you nghĩa là gì?

Ngôn ngữ là một hơi thở sinh động trong đời sống hằng ngày sẽ mang đến cho con người những cảm xúc khác nhau vui buồn lẫn lộn. Tuy nhiên mỗi người cần phải biết diễn tả, vụ đặt câu nói làm sao cho đúng bối cảnh, trường hợp để tránh gây hiểu nhầm với người khác.

Khi xem phim nước ngoài bạn sẽ bắt gặp câu nói Fuck you hoặc dễ dàng nhìn thấy giới trẻ Việt Nam sử dụng để nói với đối phương.

Giải thích phắc you nghĩa là gì?

Vậy Phắc you nghĩa là gì Chắc hẳn là cụ từ khóa đang được đông đảo anh em tìm kiếm nhiều dạo gần đây trên các trang mạng như Google Chrome vậy cốc cốc, tràn lan ở mọi nền tảng xã hội như Facebook, zalo, tiktok, yahoo…

Phắc you nghĩa là gì – tên tiếng Anh đúng Fuck you. Đây là một câu chửi tục quen thuộc dịch ra tiếng Việt có nghĩa là mẹ mày, mẹ kiếp, tổ sư, đờ mờ, đuỹ mẹ….Cách để nhận biết câu nói này đó là bao giờ cũng đi kèm với hành động giơ ngón tay giữa lên rồi nhìn chăm chăm vào đối phương.

Trong văn hóa châu Mỹ đây được xem là hành động khiếm nhã, thiếu tôn trọng, xem thường người khác. Khi họ tức giận một ai đó đến mức không thể kiểm soát được thường sử dụng cụ từ này khá nhiều.

Fuck you mang hàm ý khinh bỉ, xem thường người khác tuy nhiên không nên lạm dụng vào bất cứ tình huống nào trong giao tiếp để tránh gây những tổn thương ngoài ý muốn.

Một số từ đặc biệt đi cùng với Fuck

Sau khi bạn đã hiểu được Phắc you nghĩa là gì cần phải biết được trẻ của một số từ đặc biệt đi kèm với “Fuck” cụ thể như sau:

Fuck you dùng để nhấn mạnh một phần nào đó

Fuck you dùng để nhấn mạnh một phần nào đó

Phắc you nghĩa là gì(fuck you) Được dùng để nhấn mạnh một phần nào đó trong câu. Họ cố tình muốn để cho người khác nghe thấy.

 • Với tính từ : câu “ Why am I doing all the fucking work” có nghĩa là tại sao tôi phải làm những việc chết tiệt này.
 • Với trạng từ: câu “ That girl talks too fucking much” có nghĩa là cô bé đó nói lắm vãi.
 • Khi trạng từ bổ nghĩa cho tính từ: câu nói “ Their parties are fucking awesome” sang tiếng Việt có nghĩa là bữa tiệc hoặc thật sự trên cả tuyệt vời.
 •  Với Danh từ: câu nói “ I don’t give a fuck” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tôi méo quan tâm.
 • Hầu hết các chức năng trong ( động từ, tính từ hay danh từ) ở cùng một câu: ví dụ Fuck the fucking fuckers.”

Fuck dùng để nhấn mạnh cảm xúc nào đó

Fuck dùng để nhấn mạnh cảm xúc nào đó

Fuck (trong Phắc you nghĩa là gì) dùng để nhấn mạnh một cảm xúc nào đó như đau khổ, căm ghét, thích thú, yêu mến, niềm vui.. khi sử dụng câu nói này cần phải chú ý ngữ cảnh hợp lý.

 • Khi diễn tả cảm xúc không vui: sử dụng câu “Ahh fuck it”
 • Khi đang gặp rắc rối: bạn sẽ bắt gặp câu nói này “ I guess I’m totally fucked now” Có nghĩa là tôi gặp rắc rối rồi.
 • Trong trường hợp dùng để hỏi: giới trẻ sẽ nói câu “ Who the fuck was that” có nghĩa là thằng méo nào thế?
 • Hoặc diễn tả cảm xúc không hài lòng: sử dụng câu “ I don’t like what the fuck is going on right now” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tôi không thích cái thứ quái quỷ đang diễn ra này.
 • Khi diễn tả cảm xúc không may mắn: sẽ dùng câu “ That’s fucked up” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đen vãi.

Một phần của các biến thể khác

Phắc you nghĩa là gì Ngoài việc dùng để nhấn mạnh một câu nói hoặc biểu đạt cảm xúc ra còn có những biến thể khác. Ví dụ như Absofuckinglutely hay Infuckingcredible tuy nhiên sẽ tùy vào trường hợp mới sử dụng.

Các cụm từ thường đi kèm với Fuck you

Các cụm từ thường đi kèm với Fuck you

Fuck you – Phắc you nghĩa là gì thường sẽ có các cụm từ đi kèm như sau:

 • Khi bạn thấy câu nói What the fuck? Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là cái gì thế.
 • Trong trường hợp sử dụng câu Go fuck yourself = Fuck off bạn hãy biết nghĩa đó là biến đi, cút mau đi.
 • Còn tình huống người sử dụng nói câu That rude driver told me to fuck off có nghĩa là tên lái xe kia đã bảo tôi cút đi nhanh.
 • Trường hợp bạn nói câu Fuck me có nghĩa là đang thể hiện sự kinh ngạc điều gì đó.
 • còn đối với tình huống nói câu Fuck by the fickle of fate có nghĩa là sự trớ trêu, đùa cợt, thay đổi trong số phận của bạn hay người nào đó

Kết luận

Bài viết trên đây vừa chia sẻ rất chi tiết về Phắc you nghĩa là gì cũng như các cụm từ hay đi kèm fuck you. Ngôn ngữ nói hết sức phong phú đa dạng tuy nhiên bạn phải biết sử dụng đúng lúc đúng nơi, ngữ cảnh để tránh gây hiểu nhầm, tổn thương cho người nghe.

Quý vị không nên sử dụng từ này quá nhiều bởi nó không chỉ mang nghĩa bậy bạ ngoài ra còn khinh bỉ, xem thường, thiếu tôn trọng người khác.